தமிழ் – Tamil

திட்டம்
ClimateTalks.Org உலகம் முழுவதும் மக்கள் உணரப்பட்ட காலநிலை அனுபவம் ஒரு செயல்முறை சார்ந்த காலநிலை ஆய்வு. நோக்கம் மூன்றுமுறை உள்ளது :

1 . ஒரு அடிப்படை மட்டத்தில் மக்கள் உரையாடல் மற்றும் ஒருங்கிணைப்பு மூலம் உள்நாட்டில் காலநிலை விழிப்புணர்வு அதிகரிக்க . சம்பந்தப்பட்ட அனைத்து மக்கள் தோராயமாக தேர்வு. அவர்களின் அனுபவம் மற்றும் காலநிலை புரிதல் பற்றி ஒரு திறந்த உரையாடல் பின்னர் , உலக உலகம் உரையாடலில் முடிவுக்கு ஒரு சடங்கு போல் பணவீக்கம். இந்த அனுபவம் மறக்க செய்ய , மற்றும் பின்னர் நண்பர்கள் மற்றும் குடும்பத்துடன் தொடர்ந்து உரையாடல் தூண்டுகிறது உள்ளது .

2 . கதைகள் ஆவணப்படுத்த மற்றும் மனித குலத்தின் ஒரு பெரிய கதையை அவர்கள் ஐக்கியப்பட வேண்டும் . நேர்காணல்கள், எளிதாக தெளிவான மற்றும் குறுகிய திறந்த நிலை கேள்விகளை கொண்ட தரமான ஆராய்ச்சி முறைகள் , மீது norwegian பேராசிரியர் ஸ்டெய்னர் Kvale கொள்கைகளை அடிப்படையாக கொண்டவை . ( பக்கம் கீழே பட்டியல் பார்க்கவும்) . இந்த வலைத்தளத்தில் அவர்களுக்கு பின்னால் கதைகள் மற்றும் மக்கள் ஆவணப்படுத்தும் ஒரு ” சாலை ” முதல் ஸ்டாப் உள்ளது . இணையதளம் அனைத்து செய்திகள் ஆகியவை இல்லை , ஆனால் திட்டத்தின் செயல்முறை குவிமையப்படுத்தினார் உள்ளது . கதைகள் பின்னர் ஒரு புத்தகம் ” சேமிக்கப்பட்ட ” , மற்றும் மற்ற திட்டங்களை குழாய் உள்ளன . O ) : பின்னர் வரை , உலகம் முழுவதும் இருந்து அழகான மக்கள் படங்களை அனுபவிக்க

3 . சவால்களை மனித குலத்தின் ஒரு புரிதலில் உலகம் முழுவதும் இருந்து மக்கள் ஐக்கியப்படுத்தும் சந்தித்து வருகிறது . இந்த திரைப்படம் மற்றும் புகைப்படங்கள் இணைந்து ஆவணப்படுத்தப்பட்ட கதைகள் அதற்கடுத்து எங்கே கண்காட்சிகள் மற்றும் விளக்கக்காட்சிகள் மூலம் செய்யப்படுகிறது . ஒவ்வொரு ஆண்டும் திட்டத்தை ஐ.நா. காலநிலை மாநாடு ( COP) சென்று ஒரு கண்காட்சி செய்கிறது . இல்லை உத்தியோகபூர்வ மாநாடு ஒரு பகுதியாக , ஆனால் ஒரு பொது இடத்தில் , ஒரு சதுர அல்லது தெரு போன்ற . ஐ.நா. COP மேல்மட்டம் என்றால் , இந்த திட்டத்தின் கீழ் அப் தான் ) பெ : கண்காட்சிகள் மக்கள் மக்கள் மற்றும் அடிப்படையில் , இந்த மக்கள் உள்ளனர் .

என்னை பற்றி :

IMG_3032

என் பெயர் ஜென்ஸ் லூயிஸ் Valeur ஜேக்கஸ் உள்ளது . நான் செயல்திறன் வடிவமைப்பு மற்றும் தொழில் ரோஸ்கில்டே பல்கலைக்கழகம் மற்றும் கிரியேட்டிவ் தலைமை , புதுமை & கோபன்ஹேகன் பல்கலைக்கழகத்தில் தொழில் , டி பல்கலைக்கழகம் மற்றும் டேனிஷ் வடிவமைப்பு பள்ளி ஒரு முதுநிலை ஒரு இளங்கலை ஒரு கலைஞர் தான் . பின்னர் நான் மானிடவியல் , சமூகவியல் துறை மற்றும் கோபன்ஹேகனில் பல்கலைக்கழகத்தில் அரசியல் விஞ்ஞான திணைக்களம் மணிக்கு காலநிலை ஆய்வுகளில் கவனம் செலுத்தியது masterclasses கூடுதலாக.

ஒரு கலைஞராக , நான் படைப்பு துறையில் பரவலாக வேலை . நாடகம் மற்றும் நடன நிகழ்ச்சிகள், சிறு மற்றும் பெரிய அளவிலான கலை நிறுவல் , திரைப்படம் மற்றும் முன் மற்றும் கேமரா , புகைப்படம் எடுத்தல் மற்றும் ஓவியம் பின்னால் இசை வீடியோக்கள் இருந்து … படைப்பு வெளிப்பாடு எனக்கு முக்கியமானது என்ன . நடுத்தர பொருத்தமுறாத .

நோக்கம் :

என் தந்தை , Ronny ஜாக்கஸ் , எப்போதும் உலக பயணம் ஒரு புகைப்பட , அவர் அதே செய்ய எனக்கு ஒரு விதை நடப்படுகிறது . அவரது மரணம் உலக பயணி என் தொடக்கங்கள் ஏற்படுத்தியது . எனினும் நான் எனது பயணம் செய்ய நோக்கம் தேவை , அதனால் நான் என் காலநிலை திட்டத்தை தொடங்கியது .

கல்வி உலகம் மற்றும் அரசியல் அரங்கில் ( அதன் சில நேரங்களில் மறைந்தே துப்பறியும் பகுத்தறிதல் மூலம் ) அனைத்து மேலிருந்து அறிவியல் பொருள் , நான் சாதாரண மக்கள் வாழ வேலை எங்கே ” கீழ்த்தளத்தில் ” கவனம் செலுத்தும் ஒரு கீழிருந்து மேல் ஒப்பீட்டு அணுகுமுறையை செய்ய வேண்டும் . நான் ஒரு மனித , மற்றொரு மனித பேசி உரையாடல் எளிய வைத்து மற்றும் நேராக முன்னோக்கி இருக்க வேண்டும் . நான் திறந்த முடிவுக்கு கேள்விகள் கேட்டு அவர்கள் பேசும் மற்றும் இதன்மூலம் உண்மையான மற்றும் முடிந்தவரை நேர்மையாக போன்ற உரையாடல் வைத்து விடாமல் , முடிந்தவரை சிறிய கூறுவேன் . மற்றும் அது இருந்தது; O )

செயல்முறை :

திட்ட ஆனால் எப்போதும் உலகம் உயர்த்தியதும் , தங்கள் படத்தை எடுத்து முடித்து ” கலை ” சடங்கு கொண்டு , வெறும் காலநிலை பிரச்சினைகள் மற்றும் உள்ளூர் சவால்களை பற்றி மக்கள் பேசுவதை மீது கவனம் , வடிவத்தில் தளர்வான அவுட் தொடங்கியது . எனினும் , நான் விரைவில் மக்கள் அங்கு நான் முன்பு கேட்கவும் இல்லை கதைகள் சொல்ல என்று உணர்ந்து , மற்றும் நான் இன்னும் விவரமாக ஆவணப்படுத்துவது மற்றும் ஒவ்வொரு முறையும் கேட்டு ஒரு சில குறிப்பிட்ட கேள்விக்கு , நான் முழு கதை தான் என்பதை உறுதிப்படுத்தி, கதைகள் ஒப்பிடக்கூடிய செய்ய வேண்டும் என்று காப்பீடு தொடங்கியது .

ஐந்து ஆண்டுகளுக்கு பின்னர் , 500 + உரையாடல்கள் 90 + நாடுகளில் நடைபெற்றுள்ளன . ஒவ்வொரு உரையாடல் ஒரு புதிர் ஒரு சிறிய துண்டு உள்ளது . நீங்கள் முழு படத்தை போல் என்ன தெரியாது எங்கே ஒரு புதிர் . நான் மெதுவாக ஒன்றாக புதிர் போட தொடங்கியது மற்றும் அது கண்கவர் மற்றும் தவிர உலகங்கள் மற்றும் சில வார்த்தைகள் ஒவ்வொரு உரையாடல் பயன்படுத்தப்படுகின்றன என்று கண்டுபிடிக்க அந்த உரையாடல்கள் இடையே தொடர்பு கண்டுபிடிக்க உள்ளது .

நோக்கம் :

நான் ஒரு சில முடிவுகளை மீது பூட்டும் , மாறாக செயல்முறை விடாமல் பிடிக்காது இந்த வழக்கில் கதைகள் வழி காட்டுகின்றன. நான் ஏற்கனவே ஐ.நா. COP கூட்டங்களை சுற்றி ஒவ்வொரு ஆண்டும் புகைப்படங்கள் கொண்ட , பெயர் WorldUnite.Me கீழ் கண்காட்சிகள் செய்கிறேன் .

2008 ல் இருந்து , மில்லியன் கணக்கான மக்கள் உலகெங்கிலும் கண்காட்சிகள் பார்த்திருக்கிறேன் . கீழே உள்ள படங்களை கோபன்ஹேகனில் ஐ.நா. COP15 இருந்து படங்களை இன்டராக்டிவ் 100 அடி பெரிய உலகம் திட்டமிட்டுள்ளது அங்கு சிட்டி ஹால் சதுக்கம் , மற்றும் 10 நாள் நீண்ட ஐ.நா. காலநிலை மாநாட்டில் போது இரவில் கண்காட்சி இருக்கும் .

ClimateTalks.Org ஐ.நா. காப் 15 ClimateTalks.Org ஐ.நா. Cop15

 

எதிர்காலத்தில் நான் ஒரு புத்தகம் , ஒரு மாத்திரை வடிவிலான தொடர்பு , ஆவணப்படம் , விளக்கக்காட்சிகள் செய்யலாம் …. நேரம் சொல்லும் : O ) இப்போது நான் இன்னும் உரையாடல்களில் கவனம் செலுத்தியது இல்லை : O )

( எனினும் , நான் ஆழமாக ” மூலப்பொருளின் ஸ்டோரி ” , மற்றும் ஒரு கதையை சொல்லி தங்கள் வழியில் ஈர்க்கப்பட்டு. நீங்கள் அதை பார்க்கவில்லை என்றால் , நீங்கள் வேண்டும் . நீ மேலே கிளிக் செய்வதன் மூலம் அல்லது இணைப்புகளை பிரிவில் செல்வதன் மூலம் அதை காணலாம் . )

———————————

ஸ்டெய்னர் Kvale :

நேர்காணல் கையேடு : ஒரு நல்ல பேட்டி பற்றி Kvale 10 அளவுகோல்களை ( ஆதாரம் : Steinar Kvale நேர்முக : 1996 தர ஆராய்ச்சி முறைகள் ஓர் அறிமுகம் ) :

 அறிவுடையவர்கள் மற்றும் பேட்டி தலைப்பு தெரிந்திருந்தால்
 தெளிவு கேள்விகள் , எளிய எளிதான மற்றும் குறுகிய உள்ளன
நேர்காணல் கட்டமைப்பு மற்றும் நோக்கம்  கட்டமைக்கப்பட்ட – கொடுக்க விளக்கம்
 மென்மையான , ​​நாம் அவர்கள் சொல்வதை முடிக்க
 interviewee உணர்வு – கேட்க
Interviewee முக்கியம் என்ன  திறந்த பதில்
 ஸ்டீரிங் – வேண்டும் என்று அவர் கண்டுபிடிக்க வேண்டும் என்ன தெரியும் , கேள்விகள் பயன்படுத்த அறிவுறுத்துகிறது
Interviewee மூலம் அவர் என்ன சவால்  சிக்கலான தயாரிக்கப்பட்ட
 நினைவில்கொள்கிறது என்ன ஏற்கனவே முன்னர் கூறப்பட்டது மற்றும் கூறப்பட்டிருந்தது என்ன திரும்பி பார்க்கவும்; ஏற்கனவே interviewee விவாதிக்கப்படும் கேள்விகள் கேட்க வேண்டாம்
 கூறப்படுகிறது என்ன சுருக்கம் விளக்கம் மூலம்
2 கூடுதல் தகுதிகள் :
 நடுநிலையானது அல்ல மிக மிக சிறிய பேச கூடாது பேச
 அறத்தின்படியும் interviewee ஆராய்ச்சி பற்றி என்ன தெரியும் எப்படி தரவு சிகிச்சை செய்யப்படும் முக்கிய – உறுதி
ஆய்வு நோக்கம் ஒரு சிறிய அறிமுகம் செய்து நம்பகத்தன்மை பிரச்சினைகள் பற்றி கேளுங்கள். Interviewee அவன் / அவள் பெயர் பகிர நன்றாக உள்ளது .
Alpha
Tiṭṭam
ClimateTalks.Org ulakam muḻuvatum makkaḷ uṇarappaṭṭa kālanilai aṉupavam oru ceyalmuṟai cārnta kālanilai āyvu. Nōkkam mūṉṟumuṟai uḷḷatu:

1. Oru aṭippaṭai maṭṭattil makkaḷ uraiyāṭal maṟṟum oruṅkiṇaippu mūlam uḷnāṭṭil kālanilai viḻippuṇarvu atikarikka. Campantappaṭṭa aṉaittu makkaḷ tōrāyamāka tērvu. Avarkaḷiṉ aṉupavam maṟṟum kālanilai purital paṟṟi oru tiṟanta uraiyāṭal piṉṉar, ulaka ulakam uraiyāṭalil muṭivukku oru caṭaṅku pōl paṇavīkkam. Inta aṉupavam maṟakka ceyya, maṟṟum piṉṉar naṇparkaḷ maṟṟum kuṭumpattuṭaṉ toṭarntu uraiyāṭal tūṇṭukiṟatu uḷḷatu.

2. Kataikaḷ āvaṇappaṭutta maṟṟum maṉita kulattiṉ oru periya kataiyai avarkaḷ aikkiyappaṭa vēṇṭum. Nērkāṇalkaḷ, eḷitāka teḷivāṉa maṟṟum kuṟukiya tiṟanta nilai kēḷvikaḷai koṇṭa taramāṉa ārāycci muṟaikaḷ, mītu norwegian pērāciriyar sṭeyṉar Kvale koḷkaikaḷai aṭippaṭaiyāka koṇṭavai. (Pakkam kīḻē paṭṭiyal pārkkavum). Inta valaittaḷattil avarkaḷukku piṉṉāl kataikaḷ maṟṟum makkaḷ āvaṇappaṭuttum oru” cālai” mutal sṭāp uḷḷatu. Iṇaiyataḷam aṉaittu ceytikaḷ ākiyavai illai, āṉāl tiṭṭattiṉ ceyalmuṟai kuvimaiyappaṭuttiṉār uḷḷatu. Kataikaḷ piṉṉar oru puttakam” cēmikkappaṭṭa” , maṟṟum maṟṟa tiṭṭaṅkaḷai kuḻāy uḷḷaṉa. O): Piṉṉar varai, ulakam muḻuvatum iruntu aḻakāṉa makkaḷ paṭaṅkaḷai aṉupavikka

3. Cavālkaḷai maṉita kulattiṉ oru puritalil ulakam muḻuvatum iruntu makkaḷ aikkiyappaṭuttum cantittu varukiṟatu. Inta tiraippaṭam maṟṟum pukaippaṭaṅkaḷ iṇaintu āvaṇappaṭuttappaṭṭa kataikaḷ ataṟkaṭuttu eṅkē kaṇkāṭcikaḷ maṟṟum viḷakkakkāṭcikaḷ mūlam ceyyappaṭukiṟatu. Ovvoru āṇṭum tiṭṭattai ai.Nā. Kālanilai mānāṭu (COP) ceṉṟu oru kaṇkāṭci ceykiṟatu. Illai uttiyōkapūrva mānāṭu oru pakutiyāka, āṉāl oru potu iṭattil, oru catura allatu teru pōṉṟa. Ai.Nā. COP mēlmaṭṭam eṉṟāl, inta tiṭṭattiṉ kīḻ ap tāṉ) pe: Kaṇkāṭcikaḷ makkaḷ makkaḷ maṟṟum aṭippaṭaiyil, inta makkaḷ uḷḷaṉar.

Eṉṉai paṟṟi:

IMG_3032

Eṉ peyar jeṉs lūyis Valeur jēkkas uḷḷatu. Nāṉ ceyaltiṟaṉ vaṭivamaippu maṟṟum toḻil rōskilṭē palkalaikkaḻakam maṟṟum kiriyēṭṭiv talaimai, putumai& kōpaṉhēkaṉ palkalaikkaḻakattil toḻil, ṭi palkalaikkaḻakam maṟṟum ṭēṉiṣ vaṭivamaippu paḷḷi oru mutunilai oru iḷaṅkalai oru kalaiñar tāṉ. Piṉṉar nāṉ māṉiṭaviyal, camūkaviyal tuṟai maṟṟum kōpaṉhēkaṉil palkalaikkaḻakattil araciyal viññāṉa tiṇaikkaḷam maṇikku kālanilai āyvukaḷil kavaṉam celuttiyatu masterclasses kūṭutalāka.

Oru kalaiñarāka, nāṉ paṭaippu tuṟaiyil paravalāka vēlai. Nāṭakam maṟṟum naṭaṉa nikaḻccikaḷ, ciṟu maṟṟum periya aḷavilāṉa kalai niṟuval, tiraippaṭam maṟṟum muṉ maṟṟum kēmarā, pukaippaṭam eṭuttal maṟṟum ōviyam piṉṉāl icai vīṭiyōkkaḷ iruntu… Paṭaippu veḷippāṭu eṉakku mukkiyamāṉatu eṉṉa. Naṭuttara poruttamuṟāta.

Nōkkam:

Eṉ tantai, Ronny jākkas, eppōtum ulaka payaṇam oru pukaippaṭa, avar atē ceyya eṉakku oru vitai naṭappaṭukiṟatu. Avaratu maraṇam ulaka payaṇi eṉ toṭakkaṅkaḷ ēṟpaṭuttiyatu. Eṉiṉum nāṉ eṉatu payaṇam ceyya nōkkam tēvai, ataṉāl nāṉ eṉ kālanilai tiṭṭattai toṭaṅkiyatu.

Kalvi ulakam maṟṟum araciyal araṅkil (ataṉ cila nēraṅkaḷil maṟaintē tuppaṟiyum pakuttaṟital mūlam) aṉaittu mēliruntu aṟiviyal poruḷ, nāṉ cātāraṇa makkaḷ vāḻa vēlai eṅkē” kīḻttaḷattil” kavaṉam celuttum oru kīḻiruntu mēl oppīṭṭu aṇukumuṟaiyai ceyya vēṇṭum . Nāṉ oru maṉita, maṟṟoru maṉita pēci uraiyāṭal eḷiya vaittu maṟṟum nērāka muṉṉōkki irukka vēṇṭum. Nāṉ tiṟanta muṭivukku kēḷvikaḷ kēṭṭu avarkaḷ pēcum maṟṟum itaṉmūlam uṇmaiyāṉa maṟṟum muṭintavarai nērmaiyāka pōṉṟa uraiyāṭal vaittu viṭāmal, muṭintavarai ciṟiya kūṟuvēṉ. Maṟṟum atu iruntatu; O)

Ceyalmuṟai:

Tiṭṭa āṉāl eppōtum ulakam uyarttiyatum, taṅkaḷ paṭattai eṭuttu muṭittu” kalai” caṭaṅku koṇṭu, veṟum kālanilai piracciṉaikaḷ maṟṟum uḷḷūr cavālkaḷai paṟṟi makkaḷ pēcuvatai mītu kavaṉam, vaṭivattil taḷarvāṉa avuṭ toṭaṅkiyatu. Eṉiṉum, nāṉ viraivil makkaḷ aṅku nāṉ muṉpu kēṭkavum illai kataikaḷ colla eṉṟu uṇarntu, maṟṟum nāṉ iṉṉum vivaramāka āvaṇappaṭuttuvatu maṟṟum ovvoru muṟaiyum kēṭṭu oru cila kuṟippiṭṭa kēḷvikku, nāṉ muḻu katai tāṉ eṉpatai uṟutippaṭutti, kataikaḷ oppiṭakkūṭiya ceyya vēṇṭum eṉṟu kāppīṭu toṭaṅkiyatu.

Aintu āṇṭukaḷukku piṉṉar, 500 + uraiyāṭalkaḷ 90 + nāṭukaḷil naṭaipeṟṟuḷḷaṉa. Ovvoru uraiyāṭal oru putir oru ciṟiya tuṇṭu uḷḷatu. Nīṅkaḷ muḻu paṭattai pōl eṉṉa teriyātu eṅkē oru putir. Nāṉ metuvāka oṉṟāka putir pōṭa toṭaṅkiyatu maṟṟum atu kaṇkavar maṟṟum tavira ulakaṅkaḷ maṟṟum cila vārttaikaḷ ovvoru uraiyāṭal payaṉpaṭuttappaṭukiṉṟaṉa eṉṟu kaṇṭupiṭikka anta uraiyāṭalkaḷ iṭaiyē toṭarpu kaṇṭupiṭikka uḷḷatu.

Nōkkam:

Nāṉ oru cila muṭivukaḷai mītu pūṭṭum, māṟāka ceyalmuṟai viṭāmal piṭikkātu inta vaḻakkil kataikaḷ vaḻi kāṭṭukiṉṟaṉa. Nāṉ ēṟkaṉavē ai.Nā. COP kūṭṭaṅkaḷai cuṟṟi ovvoru āṇṭum pukaippaṭaṅkaḷ koṇṭa, peyar WorldUnite.Me kīḻ kaṇkāṭcikaḷ ceykiṟēṉ.

2008 L iruntu, milliyaṉ kaṇakkāṉa makkaḷ ulakeṅkilum kaṇkāṭcikaḷ pārttirukkiṟēṉ. Kīḻē uḷḷa paṭaṅkaḷai kōpaṉhēkaṉil ai.Nā. COP15 iruntu paṭaṅkaḷai iṉṭarākṭiv 100 aṭi periya ulakam tiṭṭamiṭṭuḷḷatu aṅku ciṭṭi hāl catukkam, maṟṟum 10 nāḷ nīṇṭa ai.Nā. Kālanilai mānāṭṭil pōtu iravil kaṇkāṭci irukkum.

ClimateTalks.Org ai.Nā. Kāp 15 ClimateTalks.Org ai.Nā. Cop15

 

Etirkālattil nāṉ oru puttakam, oru māttirai vaṭivilāṉa toṭarpu, āvaṇappaṭam, viḷakkakkāṭcikaḷ ceyyalām…. Nēram collum: O) ippōtu nāṉ iṉṉum uraiyāṭalkaḷil kavaṉam celuttiyatu illai: O)

(Eṉiṉum, nāṉ āḻamāka” mūlapporuḷiṉ sṭōri” , maṟṟum oru kataiyai colli taṅkaḷ vaḻiyil īrkkappaṭṭu. Nīṅkaḷ atai pārkkavillai eṉṟāl, nīṅkaḷ vēṇṭum. Nī mēlē kiḷik ceyvataṉ mūlam allatu iṇaippukaḷai pirivil celvataṉ mūlam atai kāṇalām. )

———————————

Sṭeyṉar Kvale:

Nērkāṇal kaiyēṭu: Oru nalla pēṭṭi paṟṟi Kvale 10 aḷavukōlkaḷai (ātāram: Steinar Kvale nērmuka: 1996 Tara ārāycci muṟaikaḷ ōr aṟimukam):

 Aṟivuṭaiyavarkaḷ maṟṟum pēṭṭi talaippu terintiruntāl
 Teḷivu kēḷvikaḷ, eḷiya eḷitāṉa maṟṟum kuṟukiya uḷḷaṉa
Nērkāṇal kaṭṭamaippu maṟṟum nōkkam  kaṭṭamaikkappaṭṭa – koṭukka viḷakkam
 Meṉmaiyāṉa, ​​nām avarkaḷ colvatai muṭikka
 Interviewee uṇarvu – kēṭka
Interviewee mukkiyam eṉṉa  tiṟanta patil
 Sṭīriṅ – vēṇṭum eṉṟu avar kaṇṭupiṭikka vēṇṭum eṉṉa teriyum, kēḷvikaḷ payaṉpaṭutta aṟivuṟuttukiṟatu
Interviewee mūlam avar eṉṉa cavāl  cikkalāṉa tayārikkappaṭṭa
 Niṉaivilkoḷkiṟatu eṉṉa ēṟkaṉavē muṉṉar kūṟappaṭṭatu maṟṟum kūṟappaṭṭiruntatu eṉṉa tirumpi pārkkavum; ēṟkaṉavē interviewee vivātikkappaṭum kēḷvikaḷ kēṭka vēṇṭām
 Kūṟappaṭukiṟatu eṉṉa curukkam viḷakkam mūlam
2 Kūṭutal takutikaḷ:
 Naṭunilaiyāṉatu alla mika mika ciṟiya pēca kūṭātu pēca
 Aṟattiṉpaṭiyum interviewee ārāycci paṟṟi eṉṉa teriyum eppaṭi taravu cikiccai ceyyappaṭum mukkiya – uṟuti
Āyvu nōkkam oru ciṟiya aṟimukam ceytu nampakattaṉmai piracciṉaikaḷ paṟṟi kēḷuṅkaḷ. Interviewee avaṉ/ avaḷ peyar pakira naṉṟāka uḷḷatu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *