Việt – Vietnamese

dự án
ClimateTalks.Org là một nghiên cứu khí hậu theo định hướng quá trình kinh nghiệm khí hậu nhận thức của người dân trên khắp thế giới. Mục đích là ba điểm:

1 . Nâng cao nhận thức khí hậu tại địa phương thông qua các cuộc trò chuyện và tương tác với mọi người ở mức độ cơ bản . Tất cả những người tham gia được chọn ngẫu nhiên . Sau khi một hộp thoại mở về kinh nghiệm và sự hiểu biết về khí hậu của họ , một thế giới toàn cầu được thổi phồng như một nghi lễ kết thúc cuộc trò chuyện. Điều này là để làm cho kinh nghiệm đáng nhớ , và kích thích tiếp tục cuộc trò chuyện với bạn bè và gia đình sau này.

2 . Để ghi lại những câu chuyện và đoàn kết họ trong một câu chuyện lớn hơn của nhân loại. Các cuộc phỏng vấn được dựa trên các nguyên tắc của norwegian giáo sư Steiner Kvale về phương pháp nghiên cứu định tính , dễ dàng , rõ ràng và ngắn gọn những câu hỏi mở . (Xem danh sách ở cuối trang ) . Trang web này là điểm dừng chân đầu tiên trên “con đường ” của tài liệu những câu chuyện và những người đứng sau họ . Trang web này không bao gồm tất cả các câu chuyện , nhưng là tập trung vào các quá trình của dự án. Những câu chuyện được ” cứu” cho một cuốn sách sau này, và kế hoạch khác đang được xây dựng . Cho đến lúc đó , thưởng thức những hình ảnh của những người đẹp từ khắp nơi trên thế giới : o )

3 . Để thống nhất mọi người từ khắp nơi trên thế giới trong một sự hiểu biết về những thách thức nhân loại đang phải đối mặt . Điều này được thực hiện thông qua các cuộc triển lãm và thuyết trình mà những câu chuyện tài liệu cùng với phim và hình ảnh được chuyển tiếp . Mỗi năm dự án đi vào Hội nghị khí hậu của Liên Hợp Quốc (COP ) và làm một cuộc triển lãm . Không phải là một phần của Hội nghị chính thức, nhưng trong một khu vực công cộng, như một quảng trường hay đường phố. Triển lãm là cho người dân, của nhân dân và cơ bản của người dân : o ) Vì vậy, nếu COP Liên Hợp Quốc là từ trên xuống, dự án này là từ dưới lên .

Về tôi:

IMG_3032

Tên tôi là Jens Louis Valeur Jaques . Tôi là một nghệ sĩ với bằng Cử nhân trong thực hiện thiết kế và kinh doanh từ Đại học Roskilde và một bằng thạc sĩ trong lãnh đạo sáng tạo , đổi mới và Doanh nhân từ Đại học Copenhagen, CNTT – Đại học và thiết kế trường Đan Mạch . Sau đó, tôi đã bổ sung masterclasses tập trung trong các nghiên cứu khí hậu tại khoa Nhân học , khoa Xã hội học và khoa Khoa học Chính trị tại Đại học Copenhagen .

Là một nghệ sĩ , tôi đã làm việc rộng rãi trong các lĩnh vực sáng tạo . Từ sân khấu và biểu diễn khiêu vũ , nghệ thuật sắp đặt quy mô nhỏ và lớn , phim và video âm nhạc ở phía trước và phía sau máy ảnh , nhiếp ảnh và hội họa … Các biểu hiện sáng tạo là những gì quan trọng đối với tôi . Phương tiện là không thích hợp .

động lực:

Cha tôi , Ronny Jaques , là một nhiếp ảnh gia luôn luôn đi du lịch thế giới, và ông trồng một hạt giống trong tôi cũng làm như vậy . Cái chết của ông đã gây ra sự khởi đầu của tôi như là một khách du lịch trên thế giới . Tuy nhiên tôi cần mục đích cho cuộc hành trình của tôi , và vì vậy tôi bắt đầu dự án khí hậu của tôi .

Với tất cả các tài liệu khoa học từ trên xuống trong thế giới học thuật và trong các lĩnh vực chính trị (có đôi khi tiềm ẩn lập luận suy diễn của nó) , tôi muốn thực hiện một phương pháp quy nạp từ dưới lên , tập trung vào ” tầng trệt “, nơi những người bình thường sống và làm việc . Và tôi muốn chỉ là một con người nói chuyện với người khác , giữ cho các cuộc hội thoại đơn giản và thẳng về phía trước . Tôi sẽ hỏi những câu hỏi mở và nói càng ít càng tốt , cho phép họ làm việc nói chuyện và hướng giữ cuộc nói chuyện như trung thực và trung thực nhất có thể . Và do đó, nó là o )

Quy trình :

Dự án bắt đầu lỏng lẻo trong hình thức, với trọng tâm là chỉ nói chuyện với mọi người về vấn đề khí hậu và thách thức địa phương , nhưng luôn luôn với ” nghệ thuật ” nghi lễ kết thúc của lạm phát toàn cầu và chụp ảnh của họ . Tuy nhiên , tôi sớm nhận ra rằng người mà nói với tôi những câu chuyện tôi đã không nghe nói trước đây, và tôi bắt đầu ghi chép chi tiết hơn và bảo hiểm mà một vài câu hỏi nhất định mà hỏi mỗi lần , chắc chắn rằng tôi có toàn bộ câu chuyện và làm cho những câu chuyện tương tự.

Năm năm sau đó, khoảng 500 cuộc đàm thoại + đã diễn ra trong 90 quốc gia. Tất cả các cuộc trò chuyện là một phần nhỏ của một câu đố . Một câu đố mà bạn không biết những gì các bức tranh đầy đủ như thế nào. Tôi đã từ từ bắt đầu đặt câu đố với nhau và nó là hấp dẫn và thú vị để tìm mối tương quan giữa cuộc nói chuyện là thế giới ngoài và thấy rằng một số từ được sử dụng trong hầu hết các cuộc trò chuyện .

Mục đích :

Tôi không thích khóa ở trên một kết quả nhất định, nhưng thay vì để cho quá trình này và trong trường hợp này những câu chuyện cho thấy đường đi. Tôi đã làm triển lãm với tên gọi WorldUnite.Me , với các bức ảnh mỗi năm xung quanh các cuộc họp COP của Liên Hợp Quốc .

Từ năm 2008 , hàng triệu người đã nhìn thấy triển lãm trên toàn thế giới . Những hình ảnh dưới đây là từ COP15 Liên Hợp Quốc tại Copenhagen trên Quảng trường Tòa thị , nơi mà các hình ảnh được chiếu lên một tương tác 100 chân cầu lớn , và triển lãm vào ban đêm trong thời gian Hội nghị khí hậu của Liên Hợp Quốc dài 10 ngày.

ClimateTalks.Org LHQ Cop 15 ClimateTalks.Org Liên Hiệp Quốc COP15

 

Trong tương lai tôi có thể làm cho một cuốn sách , một tương tác Tablet định dạng , tài liệu , thuyết trình …. Thời gian sẽ cho : o ) Để bây giờ tôi vẫn tập trung trong các cuộc đàm thoại : o )

( Tuy nhiên, tôi vẫn có cảm hứng sâu sắc của “The Story of Stuff ” , và cách họ kể một câu chuyện . Nếu bạn không nhìn thấy nó , bạn nên. Bạn có thể tìm thấy nó bằng cách click chuột phải trên hoặc bằng cách vào phần liên kết . )

———————————

Steiner Kvale :

Hướng dẫn phỏng vấn : 10 tiêu chí của một người phỏng vấn tốt Kvale (source : Steinar Kvale cuộc phỏng vấn : Giới thiệu về phương pháp nghiên cứu định tính năm 1996) :

 Có hiểu biết và quen thuộc với chủ đề của cuộc phỏng vấn
 Clear- những câu hỏi rất đơn giản , dễ dàng và ngắn
 cấu trúc – cho lời giải thích về cấu trúc và mục đích của cuộc phỏng vấn
 nhẹ nhàng , cho phép mọi người kết thúc những gì họ nói
 nhạy cảm – nghe người được phỏng vấn
 Mở phản ứng với những gì là quan trọng đối với người được phỏng vấn
 Chỉ đạo , nên biết những gì anh ta cần phải tìm hiểu , sử dụng câu hỏi và nhắc nhở
 quan trọng chuẩn bị cho thách thức những gì được cho là của người được phỏng vấn
 Còn nhớ , những gì đã được nói trước đó và xem lại những gì đã được nói, không đặt câu hỏi đã được thảo luận bởi người được phỏng vấn
 diễn giải theo tóm tắt những gì đã được nói
2 tiêu chí khác:
 cân bằng – không nói quá nhiều không nói chuyện quá ít
 đạo đức nhạy cảm , đảm bảo người được phỏng vấn biết những gì các nghiên cứu là về và làm thế nào dữ liệu sẽ được xử lý
Hãy giới thiệu ngắn gọn về mục đích của việc nghiên cứu và hỏi về vấn đề bảo mật . Là người được phỏng vấn là tốt với chia sẻ của anh / tên của mình .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *